Sách Nói Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz – Chương 6 – 7 – Đọc Sách Cùng Tôi – Cường Bùi



Sách Nói Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz – Chương 6 – 7 – Đọc Sách Cùng Tôi
#cuongbui #sachnoi #sachhay #docsachcungtoi
Nghe trọn bộ ở đây
Mọi vấn đề về bản quyền và các liên hệ khác vui lòng liên hê Email [email protected]
Video được tạo bởi cường bùi
Xin vui lòng không upload lại video
Do not reup
Câu chuyện được mở đầu tại một quán cafe mang phong cách Do thái cổ xưa, giữa những người bạn thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Mọi chuyện được tiếp diễn khi mọi người cùng tham gia một trò cá cược mà trong đó muốn biến một kẻ “không đầu óc” trở thành một người Do thái vĩ đại với đầy đủ trí tuệ cũng như tiền tài. Eran Katz đã giới thiệu với người đọc những phương thức “bí truyền” của người Do thái – những tri thức đã làm nên một dân tộc vĩ đại dù cho phải trải qua bao cuộc thảm sát. Tác phẩm mang nhiều bài học cũng như giá trị kinh nghiệm được đúc kết từ ngàn đời của một dân tộc thông minh bậc nhất trên thế giới.
Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.
Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”, dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.
Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.
Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.
Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *