Menu

Phụ kiện Apple Fake/Zin lẫn lộn, người dùng tiền mất lại tật mang

26/02/2020

Phụ kiện di động, đặc biệt là hàng Apple có mật độ làm giả cao nhất trên thị trường. Chưa kể với tình trạng thượng vàng hạ cám ngay từ trong giá bán, thật sự là một thử thách với người dùng mỗi khi muốn tìm nơi bán sản phẩm nguyên bản, zin, bảo hành chu đáo nhưng mức giá cũng phải vô cùng Việt Nam.

Tin liên quan

mua-bao-hanh

Phụ kiện di động, đặc biệt là hàng Apple có mật độ làm giả cao nhất trên thị trường. Chưa kể với tình trạng thượng vàng hạ cám ngay từ trong giá bán, thật sự là một thử thách với người dùng mỗi khi muốn tìm nơi bán sản phẩm nguyên bản, zin, bảo hành chu đáo nhưng mức giá cũng phải vô cùng Việt Nam.

 

Chỉ cần tìm thử trên Google với từ khóa “sạc cáp iPhone” ngay lập tức có thể trả về rất nhiều nơi đang bán, nhưng có 3 điểm chung:

– Dùng một số thủ thuật trong cách gọi nhằm lấp liếm chất lượng

– Sạc cáp bên thứ 3 hoặc không rõ nguồn gốc, thông tin giới thiệu cũng cực kì vắn tắt, thậm chí không có

– Quá đắt so với mặt bằng chung

 

 

Ngoài ra vẫn chưa kể đến các quảng cáo xuất hiện mỗi ngày trên Facebook, từ đó chúng ta vô tình rơi vào tình trạng “lạc trôi” giữa quá nhiều sự lựa chọn – Ai ai cũng vỗ ngực xưng tên là hàng tốt, hàng chất lượng nhưng không thể kiểm chứng

Phụ kiện kém chất lượng luôn mang đến nhiều vấn đề: Nhanh hỏng, dòng điện không ổn định, rò điện, sạc lâu đầy, vỏ nhanh cũ chỉ trong thời gian ngắn, loạn cảm ứng thiết bị, cháy nổ…..có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tín mạng của người sử dụng.

Đầy rẫy nguy cơ trong thời điểm thị trường đang bị những con buôn thao túng, bài viết này sẽ chia sẻ những cách giúp nhận diện phụ kiện chính hãng mà bất kì ai cũng có thể hiểu và thực hiện siêu đơn giản.

 

 

Nhận diện sạc, cáp hoặc phụ kiện Apple chính hãng thông qua các điều cơ bản nhất

 

– Hộp đựng: Có biểu tượng “Made for iPod, iPhone hoặc iPad”

 

 

– Cáp Lightning chính hãng 

 

Cách đầu USB đúng 15 cm sẽ có dòng chữ mang tông màu nhạt “Designed by Apple in California Assembled in Vietnam (hoặc China, Brasileira), tiếp đến là chuỗi serial gồm dãy 12 hoặc 17 chữ cái, toàn bộ đều không thể cạo – Có thể dùng nam châm để thử, vì sạc chính hãng có từ tính.

Độ dài của cáp chính hãng rơi vào khoảng 106cm, sờ vào có cảm giác thô ráp, 8 chân tiếp xúc của mạch bằng đồng, ánh nâu và bóng.

So về chất lượng nhựa, đầu USB của hàng Fake sẽ có màu sáng trắng hơn, còn zin hơi mờ, đục và không bị dại, không có nhựa thừa.

 

 

– Củ sạc chính hãng các loại

 

Khe bên trong tiếp tục xuất hiện 17 kí tự, gồm số và chữ in hoa, chân tiếp xúc làm bằng đồng. Nhìn kĩ ở 4 góc bên trong, sạc chính hãng cũng không bị xê dịch các lá đồng bên trong, trong khi đó hàng fake có các khe hở rất lớn nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

 

 

– Tai nghe Earpods chính hãng

Lưới trên tai (bọc lấy màng loa) sẽ là màu xanh mịn, gập trở lại tự động bung như cũ, đồng thời trên thân có dòng chữ “ Designed by Apple in California Assembled in Vietnam (China/Brasileira)” với màu nhạt, nhưng nét tương tự cáp chính hãng.

Phím Play/ Stop trên tai nghe khi bấm cho âm thanh tròn, không phải “tạch, tạch”, ngoài ra mềm, nhẹ và không nặng

 

 

 

Cẩn trọng luôn cả hàng trôi nổi trên thị trường đội lốt chính hãng

 

 

Ở bức ảnh đầu tiên, hãy chú ý sạc cáp có dòng “A1” – Đây là một cách viết để làm người dùng không chú ý. A1 trong trường hợp này có thể là sạc fake, cũng có thể là linh kiện cao cấp – Nhưng hàng A1 hoàn toàn không phải sạc cáp chính hãng do Apple phân phối, cũng như bóc từ máy iPhone/iPad đạt chuẩn như Lego đã hướng dẫn bạn phân biệt bên trên.

 

Còn ảnh trên là tiêu biểu cho các trường hợp hoặc là không ghi rõ tình trạng sản phẩm như thế nào, chỉ có giá hoặc là sạc cáp không phải chính hãng từ Apple được cung cấp từ bên thứ 3

 

 

Cuối cùng, một số nơi đang bán hàng chính hãng, nhưng giá lại cực kì cao.

 

Hãy cẩn thận gởi lòng tin đúng chỗ, mua phải phụ kiện Fake là tiền mất tật mang

 

Xin khẳng định, phụ kiện fake sẽ không thể mang lại cho bạn những điều sau đây”

+ Phụ kiện zin cho phép sạc đúng dung lượng pin, không làm lệch cảm ứng như sạc thường

+ Sạc không bị chạm, chập điện vì sạc zin có mạch bảo vệ

+ Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn sản xuất nên không bị rò rỉ điện gây giật điện

+ Tăng tuổi thọ pin và cảm ứng, an toàn cho người sử dụng

Những liệt trong bài sẽ giúp khách hàng trang bị những mẹo riêng để phân biệt, nhưng nếu có thể, cách tốt nhất là hãy xem main bên trong cốc sạc, tai nghe để được tận mắt chứng kiến những sự khác biệt thật sự.

Với tất cả những gì mình có, Lego Mobile sẽ làm mọi thứ để chăm sóc khách hàng tốt nhất, cung cấp sản phẩm zin nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất và tạo dựng thị trường Việt Nam có người dùng thông minh nhất.

Địa chỉ: số 24 ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội.

Hotline : 0903.648.999 or 0976.956.970

Fanpage: Lego Mobile – Hệ thống smartphone chính hãng – uy tín số 1 Việt Nam

Wesite: legomobile.vn