Menu

Những điều cần biết về máy Active Online

08/06/2020

Thị trường điện thoại hiện nay lưu hành rất nhiều loại máy được biết đến như: Like new 99%, fullbox, chính hãng vn/a,… Nhưng khái niệm về Active online vẫn còn khá xa lạ mà không phải ai cũng biết rõ. Cùng Legomobile tìm hiểu thêm về hàng active online nhé!

Tin liên quan

mua-bao-hanh

Thị trường điện thoại hiện nay lưu hành rất nhiều loại máy được biết đến như: Likenew 99%, Fullbox, Chính hãng VN/A… Nhưng khái niệm về Active online vẫn còn khá xa lạ mà không phải ai cũng biết rõ. Cùng Legomobile tìm hiểu thêm về hàng active online nhé!

Máy đã Active Online là gì? 

Hiểu đơn giản, máy active online là máy được kích hoạt bảo hành trên hệ thống Server của Apple.

Khi mua hàng Apple tại các cửa hàng đại lý nước ngoài thì một số Store sẽ kích hoạt máy thông qua mã số IMEI trên hộp sản phẩm. Việc này được thực hiện thông qua hệ thống Server riêng của Apple nên chỉ có đại lý ủy quyền mới thực hiện được. Bạn không thể tự thực hiện việc này tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm khác.

Dẫn đến, khi các cửa hàng xách tay tại việt nam nhập hàng, chuỗi sản phẩm trên đã được kích hoạt và trôi bảo hành từ vài ngày đến vài tháng. 

Về bản chất, đây vẫn là máy mới 100%, chưa sử dụng, chưa bung seal, chưa kích hoạt bằng sim. Các sản phẩm active online thường thấy là iphone, ipad…

Tại sao của hàng lại kích hoạt máy mà không để khách hàng tự làm?

Phần lớn họ kích hoạt vì chính sách ưu đãi của Apple về doanh số (thưởng, chiết khấu…). Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng làm như vậy nên mới tồn tại hàng Brandnew. Nguyên nhân khác là do khi các nhà mạng, của hàng nhập máy từ nhà sản xuất về, họ buộc phải active online toàn bộ máy để tiện quản lý xuất nhập kho. 

 

Phân biệt hàng active online, hàng trả bảo hành và used 

Về bản chất, cả 3 loại máy trên đều là máy trôi bảo hành.

Máy active online là máy mới 100%, nguyên seal, chưa kích hoạt bằng sim và chưa qua sử dụng.

Tiếp đến là hàng trả bảo hành. Đây vẫn là những chiếc máy mới 100% được Apple sản xuất để đổi lấy máy bị lỗi cho khách hàng. Sản phẩm này bị trừ ngày bảo hành, không có hộp và không phụ kiện đi kèm.

Cuối cùng là hàng used. Các thuật ngữ quen thuộc là hàng like new 99%, hàng siêu lướt. Đây là máy đã bung seal, được kích hoạt và không sử dụng nữa nên bán lại. Hàng này có thể vẫn còn hạn bảo hành. Nhà Legomobile.vn hiện có cả 2 dòng máy này với giá thành rẻ nhất thị trường và chính sách bảo hành cực ưu đãi.

 

Chế độ bảo hành của máy ra sao 

Mua máy quan trọng nhất là Chế độ bảo hành. Khi về đến Việt Nam, máy đã trôi bảo hành từ vài ngày đến vài tháng nhưng bạn cứ yên tâm. Legomobile.vn luôn tặng kèm gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng (gồm nguồn, màn hình, Face ID) cho tất cả các loại máy mà không phát sinh thêm bất kỳ phụ phí nào.  

Những lợi thế khi mua hàng Active Online 

Điểm cộng trông thấy là tiết kiệm chi phí. Với chất lượng mẫu mã y hệt máy mới, hàng active online thường có giá thành rẻ hơn vài triệu so với máy Brandnew do bù đắp những tổn thất về ngày bảo hành chính hãng. So với hàng Used, hàng active online lợi thế hơn về độ tin tưởng mặc dù giá cả, chất lượng máy không chênh lệch nhiều.

Tùy theo thu nhập và mục đích sử dụng, khách hàng có thể chọn cho mình hàng New fullbox, Active online, siêu lướt hoặc Likenew 99%. Mua hàng tại Legomobile.vn bảo đảm an tâm với gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng bao gồm nguồn, màn hình, Face ID cho tất cả các dòng máy mà không tốn thêm chi phí nào.