Lễ Ký Kết TTL hợp tác với VTV về Cuộc Thi V-Mindmap – Đài THVĩnh Long đưa tin #5PhutThuocBai.TopVideo Clip về Lễ công bố Ký Kết TTL hợp tác với VTV về Cuộc Thi V-Mindmap – Đài THVĩnh Long đưa tin #5PhutThuocBai.Top

Sơ đồ tư duy ( MINDMAP) được phát minh vào cuối những năm 1960, là phương pháp ghi chép đã thay đổi hoàn toàn những phương pháp truyền thống. Ngoài là tác gia, nhà tư tưởng, thầy Tony còn là cố vấn cho nhiều doanh nghiệp toàn cầu. Tháng Tư năm 2019, thầy từ trần tại nhà riêng do tai nạn hy hữu, là một tổn thất to lớn cho trí tuệ nhân loại nói chung và bộ môn thể thao trí tuệ nói riêng. Những định hướng và di sản tinh thần của thầy vẫn sẽ được cộng đồng trí tuệ thế giới hiện thực hóa thông qua các cuộc thi Siêu trí nhớ và các cuộc thi Sơ đồ tư duy nhằm tuyên truyền những phương pháp học tập, làm việc hiệu quả cho nhân loại.

*** SƠ LƯỢC VỀ CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY TẠI VIỆT NAM
Nối tiếp thành công của Cuộc thi Sơ đồ tư duy lần đầu tiên đã được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2021. Việt Nam đã chứng minh được thực lực của mình trên đấu trường Sơ đồ tư duy Thế giới. Dự kiến Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2022 sẽ mở ra nhiều hơn nữa những cơ hội cho tài năng Việt tỏa sáng.

*** THỂ LỆ CUỘC THI – GIẢI CÁ NHÂN VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY TỪ SÁCH

Thí sinh phải vẽ Sơ đồ tư duy dựa trên theo đề thi từ Ban tổ chức, có thể sáng tạo và phối hợp hình ảnh màu sắc nhưng phải đảm bảo đầy đủ nội dung, càng chính xác càng tốt.

Việc chấm điểm bao gồm cách sử dụng từ khóa mô tả văn bản tốt nhất để nâng cao khả năng ghi nhớ các ý chính của văn bản.

Thời gian thi là 2 tiếng. Sau 1 tiếng 30 phút, thí sinh có thể nộp bài.

*** VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY TỰ DO (FREESTYLE)

Thí sinh phải vẽ Sơ đồ tư duy về một chủ đề tự chọn. Thí sinh có thể chuẩn bị nội dung và thực hành trước tại nhà nhưng Sơ đồ tư duy nộp phải được vẽ tại phòng thi

Việc chấm điểm dựa trên việc thể hiện sáng tạo nằm trong Luật Sơ đồ Tư duy.
Thời gian thi là 2 tiếng. Sau 1 tiếng 30 phút, thí sinh có thể nộp bài.
Trường hợp thi Online (xem chi tiết tại đây)

THỂ LỆ CUỘC THI – GIẢI ĐỒNG ĐỘI
NHỚ NHANH

Các đội có 3 câu hỏi để kiểm tra khả năng ghi nhớ nhanh về các dữ liệu như con số, từ vựng, hình ảnh.
Các dữ liệu chỉ xuất hiện trong 10 giây, đội nào nhớ được nhiều dữ liệu hơn là đội chiến thắng.

VẼ NHANH

Mỗi đội lần lượt cử một thành viên lên vẽ. Thành viên này được cung cấp 01 từ khoá và phải vẽ hình để biểu hiện từ khoá đó trên bảng.
Hai thành viên còn lại đoán nghĩa của từ.

Mỗi đội có 3 từ để vẽ – đoán nghĩa.

HỌC QUA SƠ ĐỒ TƯ DUY
Mỗi đội cử 01 thành viên lên bốc thăm chọn bài học bất kỳ trên sách giáo khoa. Cả đội có 05 phút để đọc lại bài, 10 phút để vẽ Sơ đồ tư duy, và 05 phút thuyết trình.

Ban Giám Khảo sẽ nhận xét, đánh giá, cho điểm về độ chính xác của kiến thức các em trình bày, kỹ thuật vẽ sơ đồ và khả năng thuyết trình, cũng như sự sáng tạo của các em.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *