Lạ đời gánh bánh mì quá rẻ khiến bà chủ bị khách quở trách buộc phải tăng giá lên 5 ngàn đồngNếu bạn lần đầu ghé gánh bánh mì của bà 6 ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nghe đến giá của ổ bánh mì với đầy đủ nhân như bì, xíu mại, cá hộp nhưng lại chỉ 5 ngàn đồng.
Gánh bánh mì nói trên là của bà cụ tên Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi) thường gọi là bà Sáu, ở phường Tân An, Bến Thế (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Bà Sáu bán bánh mì đến nay đã hơn 40 năm nay với giá bán chỉ từ 1.000, 2.000 rồi 3.000 đồng, sau khi bị khách hàng quở tránh rất nhiều nên bà mới dám lên giá 5.000 đồng và giữ mức giá đó cho đến nay. Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng bà cụ Ngang quảy đôi quang gánh đi từ nhà lên đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn đầu dốc suối Cạn) ngồi bán. Đến hơn 6 giờ sáng là bà đã bán hết khoảng 60 bánh mì với giá 5 ngàn đồng ổ.
Khách mua bánh mì ai cũng ái ngại lo bà… bán rẻ quá sợ không có lời. Mỗi khi nghe khách thắc mắc, bà cụ Ngang lại vui vẻ giãi bày: “Bà bán vậy là… đúng giá rồi. Mỗi ngày bán được 60 ổ bánh mì bà kiếm cũng được 50.000-60.000 đồng, bấy nhiêu đủ sống rồi con!”.
Dù không đầy đặn thức ăn như những chiếc bánh mì được bán ở những hàng quán khác, nhưng cũng đủ các món như bì, xíu mại, cá hộp, rau dưa, đồ chua… cho một ổ bánh mì với giá bán chỉ có 5.000 đồng. Những chiếc bánh mì của bà cụ Ngang nhiều năm nay là “bữa điểm tâm” ấm lòng những em học sinh, những bạn công nhân và những người dân lao động nghèo…
Nếu ai lần đầu ghé gánh bánh mì của bà 6 đều tròn mắt ngạc nhiên khi nghe đến giá của ổ bánh mì.
► SUBSCRIBE kênh Street Food Thảo Vy để xem video mới nhất tại:
► Theo dõi Facebook : :
#streetfoodThaoVy

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *