Menu

iOS 13.5 gặp nhiều lỗi sau khi cập nhật

08/06/2020

Nhiều người dùng iPhone, iPad sau khi cập nhật iOS 13.5 đã gặp hiện nhiều hiện tượng: khởi động chậm, pin hao nhanh hoặc không thể phát video. Con số này tăng lên mỗi ngày, cho thấy hệ điều hành mới thật sự có vấn đề về pin. Hãy cùng legomobile.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tin liên quan

mua-bao-hanh

 

iOS 13.5 gặp nhiều lỗi sau khi cập nhật

Nhiều người dùng iPhone, iPad sau khi cập nhật iOS 13.5 đã gặp hiện nhiều hiện tượng: khởi động chậm, pin hao nhanh hoặc không thể phát video. Mỗi ngày trên Twitter của Apple có hàng chục phản ánh về các vấn đề về pin của thiết bị. Con số này tăng lên mỗi ngày, cho thấy hệ điều hành mới thật sự có vấn đề về pin.

Hệ điều hành iOS 13.5

Trên trang hỗ trợ chính thức của Apple trên Twitter, mỗi ngày có hàng chục phản ánh về các vấn đề với pin của thiết bị, sau khi cập nhật iOS mới. Trong hai tuần trở lại đây, con số này liên tục tăng mỗi ngày, cho thấy pin thực sự là một vấn đề trên hệ điều hành mới.

Lỗi này xuất hiện trên hầu hết các thiết bị, từ iPhone 7 cho tới 11 Pro Max. Một người dùng có tên Scott cho biết, anh sở hữu cả iPhone X, XR, 11 Pro Max lẫn iPad Pro 9,7 inch. Tất cả đều hao pin đáng kể sau khi cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5. Ví dụ như chiếc iPhone X sau khi cập nhật không đủ dùng trong 1 ngày trong khi trước đó có thể dùng tới ngày thứ 2.

Có người dùng phản ánh, bản cập nhật iOS lần này còn khiến độ chai pin của họ bị tăng đáng kể. "Trước khi cập nhật, pin của tôi còn 96% dung lượng, sau cập nhật, nó chỉ còn 91%", Mohamed.

Nhiều thiết bị gặp hiện tượng pin nhanh hết sau khi cập nhật iOS 13.5.

Vấn đề hao pin cũng được thảo luận sôi nổi trên một số cộng đồng sử dụng iOS tại Việt Nam. Trong khoảng một tuần nay, hàng chục thành viên phản ánh thiết bị của họ gặp vấn đề về pin sau khi "lên 13.5". Một thành viên cho biết, iPhone 11 Pro Max của anh trước đây có thời gian sử dụng khoảng 8 - 9 tiếng, nay chỉ còn 6 - 7 tiếng. Một người khác cho biết, iPhone 7 Plus của anh sau khi cập nhật, buộc phải cắm sạc qua đêm vì "để không chắc chắn hết pin".

Báo cáo từ trang AppleInsider cho biết, nhiều iPad và iPhone gặp lỗi "vòng lặp khởi động". Thiết bị bỗng dưng khởi động lại, và sau khi khởi động khoảng 30-40 giây lại tiếp tục gặp lỗi này, ngay cả khi không có ứng dụng nào hoạt động. Sự cố này được ghi nhận nhiều nhất trên iPad 10.5 và kéo dài suốt từ iPadOS 13.4.1 đến iPadOS 13.5.

Hàng trăm thành viên trên diễn đàn MacRumors cũng phản ánh về việc phát video trên iPhone và iPad. Các thiết bị gặp sự cố "không thể tải nội dung" với các đoạn phim MP4 được lưu trong máy. Một số người đã thử liên hệ Apple và nhận được gợi ý là "xóa ứng dụng xem phim" rồi tải lại nhưng thực sự cách này không cải thiện được tình hình.

iPhone, iPad không thể mở video MP4 sau khi cập nhật iOS mới.

Apple chưa thừa nhận sự cố về các vấn đề liên quan đến pin, tuy nhiên trên trang hỗ trợ của mình, đội ngũ tư vấn viên cho biết, "thiết bị có thể sẽ hao pin hơn trong 48 tiếng sau khi cập nhật, bởi hệ thống cần năng lượng để thực hiện một số quá trình đồng bộ".

Apple mới đây cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 13.5.1 để sửa lỗi. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, mục đích chính của bản cập nhật này là nhằm vá lỗi "zero-day", nhằm ngăn các hacker jailbreak thiết bị của hãng.