Menu

Hướng dẫn tự kiểm tra iPhone 6S trước khi mua

26/02/2020

Rất nhiều bạn trao đổi với LegoMobile rằng rất muốn tự đi mua iPhone 6S nói riêng và iPhone nói chung mà không biết cách kiểm tra như thế nào là máy tốt. Chính vì thế, hôm nay LegoMobile sẽ chia sẻ với bạn đọc 4 bước test iPhone 6 trước khi mua.

Tin liên quan

mua-bao-hanh

Rất nhiều bạn trao đổi với LegoMobile rằng rất muốn tự đi mua iPhone 6S nói riêng và iPhone nói chung mà không biết cách kiểm tra như thế nào là máy tốt. Chính vì thế, hôm nay LegoMobile sẽ chia sẻ với bạn đọc 4 bước test iPhone 6 trước khi mua.

Khi mua iPhone bạn luôn mong muốn tìm được chiếc máy ưng ý nhất, chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng. Nhưng trên thị trường có quá nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy cho bạn lựa chọn không biết đâu sẽ cung cấp mặt hàng tốt cho bạn. Chính vì thế, ngay bây giờ hãy trang bị cho mình thêm kiến thức về các test iPhone trước khi sở hữu chúng

Bước 1: Hãy kiểm tra IMEI máy iPhone 6S

Khi đến mua hàng, bạn hãy đề nghị cho em máy và test ngay số iMei máy của sản phẩm. iMei được coi là một mã nhận dạng quốc tế với một thiết bị di động. Nó bao gồm 15 số và mỗi máy chỉ có duy nhất một mã iMei. Kiểm tra iMei sẽ giúp bạn biết chiếc iPhone này có phải thực sự do Apple sản xuất hay không.

Việc kiểm tra này không những giúp bạn biết được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của chiếc iPhone mà còn giúp  bạn biết chiếc máy sản xuất từ khi nào, còn bảo hành nữa hay không, tình trạng máy mới hay cũ.

 

Bạn có thể kiểm tra iMei bằng cách vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> iMei. Đây là cách nhanh nhất bạn có thể kiểm tra được số iMei. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng bàn phím quay số của iPhone. Bạn ấn vào phần bàn phím , gõ  *#06#. Nếu đúng là chính hãng được sản xuất từ Apple thì nó sẽ hiển thị lên dãy số iMei.

Sau khi đã có được dãy số iMei, bạn hãy đối chiếu nó với dòng số iMei ở mặt sau của máy để biết chính xác iMei trên máy và vỏ có trùng khớp hay không. Việc kiểm tra này giúp bạn biết máy có bị thay vỏ hay không. Bạn có thể vào thêm trang chủ của Apple để check xem máy trong tình trạng như thế nào.

Bước 2: Kiểm tra ngoại hình của máy iPhone 6S

Một trong những cách test máy iPhone 6S đó là kiểm tra hình thức máy. Bạn có thể biết được máy mới hay cũ thông qua việc kiểm tra này. Những điểm bạn chú ý khi kiểm tra là camera, viền mặt , mặt sau. Bạn cũng nên kiểm tra thêm các ốc vít của máy, các nút âm lượng , nút nguồn xem còn hoạt động tốt không.

Bước 3: Kiểm tra các tính năng của iPhone 6S

Ngoài hình thức máy, bạn cũng nên kiểm tra những tính năng của máy để biết thực sự chiếc iPhone 6S này có hoạt động tốt hay không. Bạn không cần lo lắng nếu như mình không có kỹ năng.

Đầu tiên bạn kiểm tra vấn đề cảm ứng có máy có mượt mà,nhạy hay không tránh việc mua dính máy bị đơ, màn cảm ứng bị hỏng. Bạn chọn thử một ứng dụng và sử dụng, di nút home hoặc ứng dụng khắp màn hình để tìm xem có điểm nào bị dừng cảm ứng hay đứt đoạn hay không.

Sau đó, bạn hỏi lại nhân viên bán hàng xem có được reset máy hay không, và reset máy lại iPhone để đảm bảo máy không bị treo táo hay bị chuyển thành lock sau khi reset. Tiếp đến bạn kiểm tra loa và các kết nối của máy như wifi, lắp sim, thử gọi để đảm bảo chiếc iPhone 6S còn hoạt động nghe rõ ràng.

Tiếp đến bạn có thể kiểm tra chức năng quay phim, chụp ảnh và một số chức năng khác để xem tính năng đó hoạt động có ổn định và tốt hay không. Đặc biệt với iPhone 6S bạn nên thử tính năng này để đảm bảo máy chụp ảnh đẹp, đảm bảo không bị mờ, xước.

Bước 4 : Kiểm tra iLoud của iPhone

Việc kiểm tra tài khoản iCloud là điều thực sự cần thiết khi mua bất kỳ chiếc iPhone nào. Vì iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn có thể đồng bô va sao lưu dữ liệu từ máy lên. Khi sử dụng tính năng này bạn sẽ không lo bị mất dữ liệu.

Hãy cập nhật những thông tin tiếp theo trên bản tin của LegoMobile  để có thể nắm bắt được thông tin chi tiết nhất về những sản phẩm  iPhone nói chung và iPhone 6S nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: số 24 ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội.

Hotline : 0903.648.999 or 0976.956.970

Fanpage: Lego Mobile – Hệ thống smartphone chính hãng – uy tín số 1 Việt Nam

Wesite: legomobile.vn