HLV Park và cầu thủ được chăm sóc tận răng bởi các trợ lý tận tụy ở tuyển U.23 Việt NamTại SEA Games 31, đội tuyển U.23 Việt Nam thường sẽ tập luyện vào lúc 17h mỗi ngày. Nhưng trước khi cầu thủ cùng HLV Park Hang-seo đến sân thì đội ngũ trợ lý đã có mặt tại địa điểm tập luyện để chuẩn bị hậu cần.
Những dụng cụ đánh dấu vị trí, hay còn gọi là marker được chuẩn bị trước để xếp theo yêu cầu của HLV Park Hang-seo, mỗi ngày là một bài tập khác nhau nên marker cũng sẽ được chuẩn bị cho phù hợp để linh hoạt thay đổi.
Hàng rào và vòng đánh dấu để phục vụ bài dậm nhảy khởi động cũng đuợc xếp sẵn.
Đội không mang theo nước đá mà đặt hàng sẵn ở một đại lý gần sân, nước đá này được chuyển đến từ trước và dùng để ướp lạnh đồ uống đóng chai cho tất cả thành viên đội U.23 Việt Nam.
Vẫn là đo vị trí, xếp marker, xếp dụng cụ hỗ trợ dậm nhảy, cắm cọc nhựa cho các bài chạy chuyển hướng, trước mỗi buổi tập, việc làm này tốn khoảng 10 phút của các trợ lý HLV.
Bên ngoài sân, các phóng viên cũng đã kéo đến để chờ HLV Park và các tuyển thủ. Người kĩ càng thì đến sớm 30 phút, không thì trước 5 phút cũng được, vì thường thì xe chở đội tuyển có lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường, rất hiếm khi bị kẹt xe và hầu như lúc nào đội cũng đến sân tập đúng giờ.
Khi những Tiến Linh, Hoàng Đức di chuyển khỏi xe thì đội ngũ trợ lý HLV cũng đã hoàn thành xong việc chuẩn bị dụng cụ. Rất chuyên nghiệp, rất quy củ. Ai làm việc nấy, mọi thứ vận hành như một guồng máy được lập trình sẵn.
Những buổi tập chiến thuật mà phóng viên không được tiếp cận, ông Park có thể tốn nhiều thao tác hướng dẫn cho cầu thủ. Nhưng trước đó, khoảng 15-20 phút khởi động thì hầu như HLV người Hàn Quốc ở trạng thái thư giãn.
Tiến Linh, Hoàng Đức và các đồng đội được yêu cầu mặc áo có gắn thiết bị điện tử theo dõi cường độ vận động.
Như bạn đang thấy, HLV Park rất thư thái, ông hầu như không động tay vào việc hậu cần khi đã có một ê kíp nhân sự hoàn chỉnh hỗ trợ kỹ lưỡng. Việc của ông là quan sát và điều chỉnh khi cần.
Bây giờ, lúc cầu thủ khởi động với các HLV thể lực thì những trợ lý HLV còn lại và vài bác sĩ có thể chơi bóng với HLV Park. Ông HLV người Hàn Quốc là người nóng tính, trên sân tập ông cũng không ngại va chạm. Nói vui vậy thôi chứ động tác này không có gì là ác ý, ông chỉ muốn trêu ghẹo bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp của U.23 Việt Nam.
Một buổi tập của U.23 Việt Nam và cả ở đội tuyển Việt Nam luôn được bắt đầu như vậy. Rất quy củ, từng người có nhiệm vụ rõ ràng. Người ta vẫn hỏi vì sao HLV Park Hang-seo thành công như vậy, bạn có thể tìm thấy câu trả lời xem clip này. Ông Park thành công là vì ông có thái độ chuyên nghiệp trong quản lý và vận hành một tập thể trên dưới 30 con người. Mọi việc đều được tính toán, phân công rõ ràng và hợp lý. Chưa kể đến đại sự, chỉ việc nhỏ ông Park cũng đã làm với một thái độ lớn.

#thethao360 #thethaobaothanhnien #bongdathanhnien
Đăng ký theo dõi kênh:
—–
Thể Thao 360 là kênh của Báo Thanh Niên. Đặc biệt, Thể Thao 360 sẽ thường xuyên tường thuật trực tiếp các sự kiện thể thao, các trận đấu thể thao tại Việt Nam và trên Thế giới.
—–
Xem thêm video hấp dẫn tại:
🌟 Hành trình chinh phục VCK U.23 châu Á:
🌟 Thông tin SEA Games 30:
🌟Đội tuyển quốc gia VN:
🌟Đội hình sáng giá U23 Việt Nam:
🌟AFF Suzuki Cup 2018:
🌟Đội tuyển VN tỏa sáng tại Asian Cup:
Xem thêm tại: video.thanhnien.vn

Facebook: facebook.com/thanhnien

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]
Liên hệ hợp tác: [email protected]

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *