Menu

Giới thiệu công ty

05/05/2020

Mình là người sáng lập của Legomobile.vn. Hiện tại mình định hướng Legomobile.vn là thương hiệu máy siêu lướt ( máy đã active nhưng sử dụng rất ít hoặc chưa qua sử dụng ). Tháng 7/2019 mình thành lập Legomobile.vn - tên này do anh Vinh vật vờ đặt cho mình, lúc đó mình chỉ đơn thuần là có gì bán nấy, đẹp xấu đều bán tuy nhiên đến tháng 9/2019 mình thay đổi toàn bộ từ hàng cũ phổ thông sang định vị hàng siêu lướt, từ bán gói bảo hành sang tặng hẳn gói BH.

Tin liên quan

mua-bao-hanh

Mình là người sáng lập của Legomobile.vn. Hiện tại mình định hướng Legomobile.vn là thương hiệu máy siêu lướt ( máy đã active nhưng sử dụng rất ít hoặc chưa qua sử dụng ).
Tháng 7/2019 mình thành lập Legomobile.vn - tên này do anh Vinh vật vờ đặt cho mình, lúc đó mình chỉ đơn thuần là có gì bán nấy, đẹp xấu đều bán tuy nhiên đến tháng 9/2019 mình thay đổi toàn bộ từ hàng cũ phổ thông sang định vị hàng siêu lướt, từ bán gói bảo hành sang tặng hẳn gói BH.

Lý do mình thay đổi như vậy là vì hàng cũ dùng trên 1 năm rồi, mình thấy tỷ lệ bảo hành cao, khách hàng bảo hành nhiều mình thấy áy náy và sợ mất khách khi chỉ số khách hàng quay lại rất ít nên càng làm càng lỗ. Mỗi tháng lỗ cả tiền trăm triệu, 8 tháng liên tiếp mình lỗ 700 triệu. Và mình coi đó là bài học đắt giá vô cùng.
______

Trong ngành này nếu không có sản phẩm tốt và không có bảo hành tốt, bạn có thể có lợi nhuận ngay lập tức nhưng sẽ ko bền. Càng ngày khách hàng càng bỏ những thương nhân mất uy tín, không 1 ai muốn quay lại. Làm ăn ko uy tín, trời ko diệt thì người cũng diệt.

Mình nhận thấy nếu thực sự muốn có tương lai mình phải tối ưu tất cả mọi thứ, thay vì việc phải mua thêm bảo hành, mình đã tặng luôn bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng, Legomobile.vn chỉ còn bán gói bảo hiểm rơi vỡ rơi nước. Định nghĩa là bảo hiểm vì khi có sự kiện xảy ra phần lợi sẽ dành cho khách hàng.

Mình yêu cầu phòng bảo hành phải làm tốt hơn những gì cho phép, ví dụ nếu máy lỗi là do khách hàng nhưng họ không hài lòng về chi phí bảo hành thì mình sẽ hỗ trợ miễn phí (nếu khách hàng không hài lòng bạn sẽ mất họ vĩnh viễn nhưng nếu họ quay lại mình vẫn sẽ còn mọi thứ, cuộc đời này luôn công bằng, bạn cho đi trước bạn nhận lại sau). Đó là lý do mà Fanpage của mình tất cả đều là lợi khen. Có một vài hiểu lầm nhưng mình đã liên lạc để chứng minh mọi thứ và khách hàng đều xác nhận hài lòng.

Về thái độ bán hàng, mình tự hào nhân viên bên mình được đào tạo văn hoá tốt, mình sẽ phải lấy tấm gương của thế giới di động để học tập và xây dựng thành quy trình cho nhân sự, thậm chí họ phải làm tốt hơn những gì mình mong muốn.
Còn về chất lượng máy, Legomobile.vn bán ít nhưng phải chất : hình thức phải đẹp, hiệu năng như máy mới, máy còn bảo hành hãng hoặc máy trả bảo hành của hãng.

——
Thực ra việc kinh doanh hàng siêu lướt nó có 4 ưu điểm:
1. Máy đẹp như mới, không có chút gì xấu cả, nên rất hiếm khách hàng cần xem cái thứ hai, do đó kho hàng mỗi mã cần 1,2 cây là được bạn ạ. tối ưu kho hàng ko cần nhiều vốn.
2. Tỷ lệ bảo hành thấp kỷ lục: gần như không có luôn ạ, khách hàng chỉ thắc mắc về hệ điều hành hoặc khách hàng làm rơi vỡ, rơi nước nhưng cũng cực ít. Vì máy mới nên tỉ lệ lỗi ít lắm ạ.
3. Tỉ lệ khách hàng quay lại rất cao, đa phần đã mua là sẽ giới thiệu. Chi phí mkt ngành này rất đắt, vậy nên chỉ số quay lại cực kỳ quan trọng, bạn sẽ lỗ nếu bạn mất khách.
4. Giá rẻ: nếu so với máy cũ bên mình bán cả gói bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm ko mất phí mua thêm thì sẽ cao hơn so với thị trường 500-1 triệu. Nhưng sau 2 năm ko cần thay pin và dùng không khác gì máy mới. thêm bộ sạc và cáp bóc máy 350k là như máy mới ạ. Cái này có nhiều quan điểm cho rằng nếu chọn 1 con máy 99% mà nguyên zin sẽ tiết kiệm hơn. việc 500- 1 triệu thực ra đối với 1 năm sử dụng nó vô cùng nhỏ, chưa kể mức độ an toàn và hiệu năng sẽ bị suy giảm, đồ điện tử 1 năm thì khấu hao của nó sẽ rất lớn càng giá trị càng lớn. Vậy nên mình nghĩ khách hàng ai cũng nghĩ giống mình .
——
Có 1 nhược điểm duy nhất đó là quy trình nhập hàng cực khổ: chọn lọc cả đống không có nhiều, nhiều lúc đi mua hàng như ăn xin và mình không được công nợ. Người bán cho mình họ cũng không muốn bán vì đơn giản là mình khó tính và phiền phức với họ. Nên nhiều lúc nhập vào giá cũng cao khủng khiếp. Vậy nên nếu làm to thì không thể làm được điều này bạn phải giảm tiêu chuẩn máy mới có máy bán.
——
Thành quả:
Từ khi chuyển đổi , khách hàng đại đa số đều yêu cầu hàng siêu lướt, khách hàng quay lại nhiều, Legomobile có kỉ lục là khách hàng giới thiệu nhau 1 tháng hơn chục máy. Còn rất nhiều khách hàng quay lại lần 2, lần 3, lần 4....

Legomobile.vn rất tự hào vì được đa phần khách hàng tin tưởng, trao tặng những lời khen. ( hơn 300 lượt đánh giá tốt trên fanpage và ko một đánh giá xấu ).
Legomobile.vn sẽ là thương hiệu chất : Chất từ chất lượng sản phẩm tới dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành.
——————————————
Viết những tâm sự này có thể là công khai bí quyết kinh doanh của Legomobile.vn nhưng mình nghĩ nên chia sẻ điều này để nếu ai có ý định kinh doanh mặt hàng này nếu gặp hoàn cảnh như mình thì có thể thay đổi giống mình. Và lúc đó quyền lợi của khách hàng cũng sẽ được đảm bảo. Mình tin rằng hãy làm tốt giá trị cho người khác bạn cũng sẽ nhận lại nhiều điều tương xứng. Anh em đang kinh doanh trong lĩnh vực này cần hỗ trợ ,hợp tác hay có thể giúp đỡ mình điều gì đó như bán hàng cho mình chẳng hạn, mình luôn sẵn lòng.